Ngành Công nghệ Thực phẩm

Thứ sáu - 18/06/2021 06:18

- Ngành đào tạo: Công nghệ Thực phẩm –  Mã số: 7540101

- Khối xét tuyển: A00, A09, B00, D07

- Trình độ đào tạo: Đại học

- Loại hình đào tạo: Chính quy - Thời gian đào tạo: 4 năm

CNTP nganh cua tuong lai

Mục tiêu đào tạo Sinh viên tốt nghiệp có kiến thức, kỹ năng, và năng lực
1. Mục tiêu kiến thức Hiểu biết đầy đủ về ngành công nghệ thực phẩm, được trang bị kiến thưc giáo dục địa cương, kiến thức cơ sở về khoa học, kỹ thuật công nghệ và quản lý thực phẩm nhằm tạo ra các sản phẩm có giá trị về dinh dưỡng, an toàn, phù hợp thị hiếu người tiêu dùng trong điều kiện kinh tế xã hội của đất nước.

2. Mục tiêu về kỹ năng
- Vận dụng được các kiến thức cơ sở về toán, lý, hóa, sinh, trong tính toán và thiết kế các quá trình, thiết bị thường sử dụng trong công nghệ thực phẩm và kiến thức về xã hội, để  phát triển kiến thức mới và có thể tiếp tục học tập ở trình độ cao hơn.
- Vận dụng và lựa chọn các phương pháp phân tích cơ bản và hiện đại trong phân tích chất lượng thực phẩm.
- Phân tích, kiểm soát chất lượng nguyên liệu.
- Vận dụng, phân tích các kiến thức vi sinh vật, độc tố thực phẩm, luật thực phẩm, trong xây dựng hệ thống đảm bảo chất lượng và kiểm soát an toàn thực phẩm.
- Vận dụng các kiến thức cơ sở và chuyên ngành công nghệ thực phẩm, kết hợp với khả năng khai thác, tổng hợp và phân tích thông tin khoa học, soạn thảo đề cương và thực hiện một đề tài nghiên cứu, có thể giải quyết các công việc phức tạp trong chuyên ngành công nghệ thực phẩm.
- Vận dụng kiến thức cơ bản về quản trị, điều hành, marketing, sinh thái và bảo vệ môi trường, pháp luật  có liên quan mật thiết đến lĩnh vực công nghệ thực phẩm.

3. Mục tiêu thái độ, đạo đức
- Tự chủ, tự tin và có ý thức học tập suốt đời, chủ động nâng cao trình độ chuyên môn trong các hoạt động học tập, nghiên cứu và vận dụng kiến thức chuyên môn về Công nghệ thực phẩm;
- Có lập trường, tư tưởng chính trị rõ gàng, có sự nhảy cảm và nhận thức đúng đắn về vấn đề kinh tế, xã hội; có khả năng thích ứng với nhu cầu của sự phát triển xã hội và sự thay đổi của công việc;
- Hiểu biết và có thái độ nghề nghiệp đúng đắn; có ý thức trách nhiệm công dân, công việc và tổ chức kỷ luật tốt.

4. Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp Người học sau khi tốt nghiệp cử nhân công nghệ thực phẩm có thể công tác trong các lĩnh vực sau:
- Nhân viên/trưởng phó phòng Quản lý chất lượng (QC: Quality control), giám sát, kiểm tra chất lượng(QA: Quality Assurance); tổ trưởng, quản lý và chỉ đạo sản xuất… trong các doanh nghiệp chế biến và kinh doanh thực phẩm, doanh ngiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi;
- Chuyên viên trong bộ phận kiểm tra, giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm tại các Trung tâm, Phòng, Sở… trực thuộc bộ Y tế;
- Nghiên cứu viên trong các viện nghiên cứu về công nghiệp thực phẩm, kiểm nghiệm thực phẩm, dinh dưỡng, công nghệ sau thu hoạch…;
- Kỹ thuật viên, nghiên cứu viên, giảng viên trong các trường, học viện có đào tạo ngành CNTP và CNSTH;
- Tự tổ chức sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm, phụ gia thực phẩm...

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây